Tên trộm bị cảnh sát tóm gọn giữa đám đông 20.000 người nhờ camera nhận diện khuôn mặt

Camera có công nghệ nhận diện khuôn mặt tại một sân vận động thể thao đã giúp cho cảnh sát Trung Quốc bắt giữ một tên tội phạm đang bị truy nã.

Người đàn ông mang tên Yu đã bị phát hiện giữa đám đông 20.000 người hâm mộ sau khi đi qua một camera an ninh tại sân vận động Trung tâm thể thao Jiaxing, tại tỉnh Zhejiang, Trung Quốc. Ông Yu đã bị điều tra từ năm 2015 với tội danh lấy trộm số khoai tây lên tới 17.000 USD.

Sau khi camera an ninh phát hiện Yu trong sân vận động, hệ thống máy tính lập tức đưa ra thông báo đây là kẻ tình nghi bị truy nã. Yu lập tức bị bắt giữ khi đang rời khỏi buổi hòa nhạc. Yu không phải tên tội phạm duy nhất nghĩ rằng mình sẽ được an toàn khi trà trộn vào trong đám đông.

Tháng trước, cảnh sát Trung Quốc cũng bắt thành công một tên tội phạm bị truy nã khi đang tham dự một buổi hòa nhạc 60.000 người nhờ vào công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Những vụ bắt giữ kể trên đã góp phần đẩy mạnh phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt cho an ninh. Chính phủ Trung Quốc đang có kế hoạch phát triển một mạng lưới camera giám sát được lặp đặt tại các mối giao thông, các trung tâm thương mại và các tòa nhà lớn. Dự án mang tên “Sharp Eyes” có mục tiêu giám sát, phát hiện tội phạm tình nghi và theo dõi hành vi của 1,4 tỉ người dân Trung Quốc.

Nhờ camera nhận diện khuôn mặt, tên trộm bị cảnh sát tóm gọn giữa đám đông 20.000 người - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Trung Quốc không phải nước duy nhất đang phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt cơ quan an ninh. Cục tình báo liên bang Mỹ cũng đã ứng dụng công nghệ này từ lâu để xác định tội phạm.

============

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI TIẾN HÙNG

Phân phối độc quyền giải pháp và thiết bị giám sát an ninh Geovision tại VN

Hotline tư vấn: 0911  249 333 – 0981 249 888

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger